วิธีลดน้ำหนัก มีอยู่หลายวิธีมาก แต่การลดน้ำหนักให้เห็นผลและสุขภาพดีด้วยนั้น คุณจะต้องออกกำลังกาย และควบคุมอาหารไปด้วย ซึ่งการควบคุมอาหารนั้น ไม่ใช่การอด หรือการงดอาหาร แต่เป็นการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน อาหารเช้า เป็นมื้ออาหารที่คนที่ลดน้ำหนักควรใส่ใจในการทาน 6 เมนูมื้อเช้าสำหรับคนลดหุ่น ทำง่าย แถมอร่อย รวมเมนูสำหรับการทานในตอนเช้า ที่ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน อร่อย มีประโยชน์ แถมยังลดน้ำหนักได้ผล

อาหารเช้าช่วยลดน้ำหนัก 6 เมนู ทำง่ายที่บ้าน

1. แซนวิชทูน่า

อาหารเช้า เรียกได้ว่าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญอย่างมาก คุณจะต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อที่ร่างกายจะได้มีพลังงานไปใช้ในการทำกิจกรรมทั้งวัน สำหรับคนที่ลดน้ำหนักอยู่นั้น แซนวิชทูน่า เป็นมื้อเช้ายอดฮิตที่คุณจะได้รับสารอาหารไปแบบเต็ม ๆ เพิ่มพลังให้มีแรงทำงาน เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ได้สารอาหารและประโยชน์ครบครัน ทั้งยังเหมาะสำหรับเด็ก ๆ เพราะในทูน่ามีโปรตีนสูงและโอเมก้า 3 ช่วยในการบำรุงสมองอีกด้วย ใครที่ไม่รู้จะทานอะไรตอนเช้า แซนวิชทูน่าตอบโจทย์มาก

อาหารเช้าช่วยลดน้ำหนัก แซนวิชทูน่า

2. กราโนล่ากับนมไขมันต่ำ

หลาย ๆ คนมักจะเข้าใจผิดว่า หากจะลดน้ำหนัก ก็ต้องทานอาหารให้น้อยลง จนทำให้งดอาหารเช้า แต่การงดอาหารเช้าเป็นความเชื่อที่ผิดมาก ยิ่งใครที่กำลังจะลดน้ำหนัก และสร้างกล้ามเนื้อยิ่งต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ อาหารเช้ายอดฮิตที่ทานง่ายสุด ๆ คือ กราโนล่าและนมไขมันต่ำ ซึ่งกราโนล่ามักจะกินเป็นอาหารเช้าคลีน เป็นของกินเล่นก็ได้ ประกอบไปด้วยธัญพืช ถั่ว ผลไม้แห้ง ซึ่งตามท้องตลาดวางขายกราโนล่าอยู่หลายรสชาติ เช่น รสช็อกโกแลต รสเบอร์รี่ รสชาเขียว สามารถทานร่วมกับ นมไขมันต่ำ หรือโยเกิร์ตก็ย่อมได้ สาว ๆ ที่อยากะลดหุ่นให้ปังไม่ควรพลาด

3. ขนมปังโฮลวีตเนยถั่วกับกล้วยหอม

อีกหนึ่งอาหารเช้ายอดฮิตของคนลดน้ำหนักและเด็ก ๆ คือ ขนมปังโฮลวีต เนยถั่ว และกล้วยหอม เรียกได้ว่าเป็นอาหารเช้าที่ทำง่าย อร่อย และสามารถนำไปทานระหว่างเดินทางได้อีกด้วย ใครที่อยากจะลดหุ่นนั้น ควรทานอาหารที่มีไขมันต่ำ และเพิ่มสารอาหารเข้าไปอย่างการนำขนมปังโฮลวีตทาเนยถั่วและหั่นกล้วยหอมลงไป จะทำให้ได้ประโยชน์เต็ม ๆ เพราะขนมปังโฮลวีตเต็มไปด้วยไฟเบอร์ช่วยในการขับถ่าย ในเนยถั่วมีไขมันดี มีโพแทสเซียมสูงจึงเหมาะสำหรับการกินเพื่อลดน้ำหนัก กล้วยหอมมีวิตามินบี 6 มีแมงกานีสช่วยเสริสร้างคอลลาเจน ที่นอกจากจะลดหุ่นได้แล้ว ยังทำให้เรามีผิวพรรณที่ดี และสุขภาพที่ดีอีกด้วย

4. โจ๊กข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ต เป็นอาหารที่คนลดน้ำหนัก หรือคนที่ทานคลีนมักจะนำมาทำอาหาร เพราะมีประโยชน์ สารอาหารครบ แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้ผล โดยอาหารเช้าที่ทำจากข้าวโอ๊ตที่นิยมทานกัน คือ โจ๊กข้าวโอ๊ต เป็นอาหารที่ทำง่าย ทานง่าย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก คนดูแลสุขภาพ และเด็ก ๆ อย่างมาก เพียงแค่ต้มน้ำ ใส่ข้าวโอ๊ตลงไป จากนั้นก็ใส่เนื้อสัตว์หรือผักตามใจชอบ ปรุงรส เป็นอันเสร็จ หากใครที่ลดน้ำหนักอยู่ก็อาจใส่อกไก่สับลงไปแทนเนื้อหมู การทานอะไรร้อน ๆ ในตอนเช้ามักจะช่วยเติมพลังงานได้เป็นอย่างดี

5. ไข่กวน

ใครที่ทำอาหารไม่เก่ง และไม่ค่อยมีวัตถุดิบในครัวนั้น เมนูไข่ เป็นเมนูที่ตอบโจทย์อย่างมาก เพราะไข่เป็นแหล่งพลังงาน และโปรตีนชั้นดี ไข่กวน เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับการทานในตอนเช้า และยังช่วยลดน้ำหนักได้ดี คุณสามารถปรุงและใส่เครื่องได้ตามความชอบ ใครที่ลดน้ำหนักก็เน้นไปที่ การเพิ่มผัก อย่างเช่น บล็อกโคลี่ แครอทลงไปด้วยเพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน เมนูนี้ไม่ต้องมีสกิลขั้นเทพก็สามารถทำให้อร่อยได้

อาหารเช้าช่วยลดน้ำหนัก ไข่กวน

6. ขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโด

อะโวคาโด นับเป็นผลไม้ที่นิยมในลดน้ำหนักกันมาก ซึ่งอะโวคาโดเองก็สามารถนำมาทำอาหารได้หลายเมนูมาก ๆ ทั้ง อาหารคาว ของหวาน เครื่องดื่ม หรือจะนำมาทานธรรมดาก็ได้ ใครที่กำลังลดน้ำหนักนั้น ขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโด เป็นเมนูที่มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด แค่มีเครื่องปิ้งขนมปังซักอันแล้วปิ้งขนมปังพร้อมทาอะโวคาโดบด ก็ได้เมนูมื้อเช้าแสนอร่อยหนึ่งเมนู โดยรสชาติของอะโวคาโดจะมีความมันคล้ายเนย ไม่หวาน มีไขมันสูง แต่ไขมันนั้นเป็นไขมันดี ทำให้คนที่ควบคุมน้ำหนัก หรือคนที่รักษาสุขภาพต่างนิยมทานกันอย่างมาก

อาหารมื้อเช้า เป็นอาหารที่สำคัญมากสำหรับทุกคน คนที่ลดน้ำหนักไม่ควรที่อดมื้อเช้า แต่ควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้เติมพลังงานในช่วงเช้าได้ ซึ่งเมนูสำหรับมื้อเช้าที่ทำง่าย และน่าสนใจก็มีหลายเมนู 6 เมนูมื้อเช้าสำหรับคนลดหุ่น ทำง่าย แถมอร่อย เป็นตัวเลือกในการทำอาหารที่ดี สามารถทำทานได้ทุกวัน ซึ่งการทานอาหารเช้าจะช่วย เพิ่มความสดชื่นในตอนเช้า ได้เป็นอย่างดี